Alternative content

Get Adobe Flash player

   
 
     
       
       
     
  Home/Oishi News & Knowledge/News & Activities/ “โออิชิ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านอาหารญี่ปุ่น ขนทัพสินค้า โชว์ศักยภาพในงาน “THAIFEX – World of Food ASIA 2017”  
01.06.17
“โออิชิ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านอาหารญี่ปุ่น ขนทัพสินค้า โชว์ศักยภาพในงาน “THAIFEX – World of Food ASIA 2017”

โออิชิ กรุ๊ป จัดเต็ม !!! ขนทัพสินค้าเพื่อธุรกิจสินค้าพร้อมส่งออก แสดงศักยภาพการเป็นผู้นำและสร้างสรรค์ธุรกิจอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ในงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2017 งานแสดงอาหารระดับนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ ได้มีโอกาสพบปะเจราจา และสร้างเครือข่ายทางการค้าในกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมรับประทาน (ready-to-eat “RTE”) และกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมปรุง (ready-to-cook RTC”)  ตอกย้ำความเป็น KING OF JAPANESE FOOD โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2560 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

กชกร อรรถรังสรรค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากเป้าหมายอันท้าทายสู่วิสัยทัศน์ 2020 ทำให้บริษัท ฯ ต้องเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการรอบด้าน โดยยึดหลักการสร้างตราสินค้าให้แข็งแกร่ง โดดเด่น และมีความสอดคล้องสัมพันธ์กัน ภายใต้แนวคิดหลัก 3 ด้าน (1) นำตลาดด้วยนวัตกรรม เพื่อครองผู้นำตลาดแมสพรีเมี่ยม (Premium Mass Market Lead Innovation) (2) มอบคุณภาพของสินค้าและบริการด้วยมาตรฐานระดับญี่ปุ่น (Uncompromised Japanese Quality and Taste) และ (3) เป็นแบรนด์ที่ช่างคิด สร้างสรรค์ สนุกสนาน (Mindful Pleasure)

โดยในปี 2559 ที่ผ่านมา บริษัท ฯ ยังคงเน้นการพัฒนารสชาติและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมปรุงและพร้อมทานทั้งแบบแช่เย็นและแช่แข็งให้มากขึ้น โดยนอกจากการพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์แล้ว บริษัท ฯ ได้กำหนดแผนการส่งเสริมการขายเพื่อดึงดูดให้เกิดการทดลองผลิตภัณฑ์อันจะเป็นการขยายฐานผู้บริโภคให้กว้างมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2560 บริษัท ฯ ได้กำหนดแผน    กลยุทธ์ในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในกลุ่มธุรกิจนี้ เช่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทขนมปังและเบเกอรี่ กลุ่มอาหารว่าง และการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายไปยังช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันบริษัท ฯ ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านการขออนุญาตและการขอรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สินค้าของบริษัทมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในต่างประเทศ รวมถึงมีการศึกษาพฤติกรรมการบริโภคและช่องทางการจัดจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ เพื่อให้สามารถผลิตและจัดส่งสินค้าที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในประเทศนั้น ๆ ได้ โดยในปี 2559 ที่ผ่านมา บริษัทได้เริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ในประเทศกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน อาทิ เมียนมา และกัมพูชา โดยแผนงานการขยายตลาดในต่างประเทศบริษัทเน้นการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง ภายในภูมิภาคเอเชียเป็นหลัก และขยายไปยังกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป (EU) อาทิ ประเทศฝรั่งเศส เป็นต้น รวมถึงมีการสร้างโอกาสทางธุรกิจในการพัฒนาสินค้าร่วมกับคู่ค้าเพื่อนำเสนอความแตกต่างของรสชาติเพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมการรับประทานของผู้บริโภคประเทศนั้น ๆ อีกด้วย

                สำหรับการร่วมออกบูธแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ ในงาน “THAIFEX” ครั้งนี้นั้น เพื่อแสดงศักยภาพทางธุรกิจ ด้านการเป็นผู้นำและสร้างสรรค์ธุรกิจอาหารสไตล์ญี่ปุ่น บริษัท ฯ ได้ตระเตรียมสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพ กลุ่มอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน มานำเสนอขายอย่างหลากหลาย โดยสามารถแบ่งประเภทของสินค้าและผลิตภัณฑ์ออกเป็น 4 ประเภทหลัก ได้แก่ (1) สินค้ากลุ่มอาหาร    แช่เย็น (2) สินค้ากลุ่มอาหารแช่แข็ง (3) สินค้ากลุ่มฟู้ดเซอร์วิซ/โฮเรก้า และ (4) สินค้ากลุ่มสินค้าพร้อมส่งออก รวมมากกว่า 100 รายการ อาทิ เกี๊ยวซ่า, แซนด์วิช, ปูอัด, ราเมน, ปลาแซลมอน, ปลาซาบะ, ซุป/ซอส รวมถึงเค้กและเบเกอรี่ โดยคาดว่า สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่นำไปจัดแสดงนั้นจะได้รับการตอบที่ดีจากทั้งคู่ค้าทางธุรกิจและบุคคลทั่วไปเป็นอย่างดี

                นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดชิมอาหาร และสาธิตวิธีการทำอาหารแนวฟิวชั่นสร้างสรรค์จากสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ภายใต้ตราสินค้า “โออิชิ” อาทิ โรลแซนด์วิชปูอัด-ยำสาหร่ายญี่ปุ่น (จัดแบบ  คานาเป้), ราเมนแซลมอนซอสพริกไทยดำ, ข้าวหน้าซาบะคัตซึซอสแกงกะหรี่, ครัวซองต์หมูชาชูกิมจิ,     ยำแซบแซลมอนฟู ฯลฯ โดยเชฟชื่อดัง เชฟอดุลย์ จรเจริญ เชฟพีระโรจน์ ศิริปัญจนะ และ เชฟดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์ สลับสับเปลี่ยนกันไปตามแต่ละรอบเวลา 11.00 น. 14.00 น. และ  16.00 น. อีกด้วย

                พิเศษ !!! สำหรับลูกค้าโออิชิ และบุคคลทั่วไป พบกับโปรโมชั่นร้อน ๆ จากสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพในเครือโออิชิ อาทิ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ไส้หมู, ไส้ไก่, ไส้กุ้ง ฯลฯ แบบแช่แข็ง 2 แพ็ค 100 บาท, โออิชิ เทรนดี้ “ข้าวหน้า” 2 แพ็ค 120 บาท, โออิชิ เทรนดี้ “ราเมน” 2 แพ็ค 120 บาท เป็นต้น วันเสาร์-อาทิตย์นี้ 3 – 4 มิ.ย. 60 ณ บูธแสดงสินค้า “โออิชิ”  ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี


 

 

 

 

 

 

ย้อนกลับ

17.08.17
บริษัท โออิชิ เทรดดิ้ง จำกัด รับรางวัลระดับ Golden Award ในประเภท GENBA KAIZEN จากงาน “Thailand Kaizen Award 2017”
ก่อยศ หาผลทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายผลิต บริษัท โออิชิ เทรดดิ้ง จำกัด รับรางวัลระดับ Golden Award ในประเภท GENBA KAIZEN
  31.07.17
เปิดตัว โออิชิ อีทเทอเรียม สาขาลำดับที่ 3 ศูนย์การค้าฟิวเจอพาร์ค รังสิต
 
  19.07.17
“คาคาชิ” เผยแบรนด์คอนเซ็ปต์ใหม่ ! ชูความอร่อย สะดวก คุ้มค่า ผ่านเมนูอาหารชุดหลากหลาย...สไตล์โตเกียว
 
  14.07.17
“คาคาชิ” ปรับแบรนด์คอนเซ็ปต์ใหม่ ! ชูความอร่อย สะดวก คุ้มค่า ผ่านเมนูอาหารชุดหลากหลาย...สไตล์โตเกียว
 
  11.07.17
“โออิชิ” รุกตลาดอาหารพร้อมรับประทานต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัว “โออิชิ เกี๊ยวซ่า สูตรไรซ์เบอร์รี่” ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
 
 
ดูทั้งหมด